TẬP THỂ HĐSP TRƯỜNG
LỄ TỌA ĐÀM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Tin nổi bật

hotnews
KẾ HOẠCH TUẦN 1 - 10 NĂM HỌC 2017 - 2018
KẾ HOẠCH TUẦN 10 (Từ ngày 2/10/2017 đến 8/10/2017 ) GV trực : Cô Hiền 2A I/ Kế hoạch chung: Toàn trường thực hiện dạy và học tuần 7 riêng khối

Thông báo mới

Nội dung thông báo của trường đăng tại đây


Ngày hội học sinh Tiểu học năm học 2013 - 2014

Ngày đăng: 12-12-2013
Đọc: 8502 lượt

TRƯỜNG TIỂU HỌC THIẾT SƠN

TỔ CHỨC NGÀY HỘI HỌC SINH TIỂU HỌC

NĂM HỌC 2013 - 2014


    Thực hiện công văn số 401/GD&ĐT ngày 01/11/2013 của phòng GD&ĐT Tuyên hoá về việc hướng dẫn tổ chức Ngày hội học sinh tiểu học năm học 2013-2014, ngày 18/9/2013, trường tiểu học Thiết Sơn long trọng tổ chức ngày hội học sinh tiểu học với không khí thi đua, phấn khởi và đầy hào hứng của thầy và trò để lập thành tích chào mừng 31 năm ngày nhà giáo VN 20/11.

   Nhằm tăng cường các hoạt động hỗ trợ dạy học và giáo dục học sinh ở các trường tiểu học, đặc biệt giáo dục kỹ năng sống cho các em, ngày hội học sinh tiểu học là một hoạt động thiết thực để góp phần vào quá trình giáo dục toàn diện cho học sinh và đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực. Ngày hội còn có ý nghĩa hết sức quan trọng, đó là tạo một sân chơi bổ ích để tất cả các em được trải nghiệm, được thử sức mình bằng những năng khiếu có sẵn, đồng thời qua đó nhằm có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường và gia đình để giáo dục và rèn luyện, phát hiện học sinh năng khiếu, tạo điều kiện cho các em có bước phát triển cho tương lai.

   Trong đợt 1 này, các nội dung thi được các lớp chuẩn bị chu đáo, cẩn thận. Đặc biệt là chữ viết đẹp được rèn luyện trong cả nửa học kỳ, hôm nay với tất cả 248 em tham gia thi tài, các lớp nhanh chóng đánh giá, lựa chọn 5 bài tiêu biểu để trang trí vào giấy A0, chuyển về phòng truyền thống để BGK đánh giá, trao giải. Đổi với văn nghệ, trò chơi đến nay các lớp được đầu tư, tập luyện chu đáo, đây là những tiết mục xuất sắc nhất chọn từ 10 lớp để dâng lên ngày Nhà giáo VN.

Thầy Hoàng Thanh Quyết- BT Chi bộ- Hiệu trưởng

Khai mạc “Ngày hội học sinh tiểu học”

   Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ sôi động và dễ thương của các em học sinh đến từ các Chi đội.

Cô giáo Trần Thị Phong- Tổ chức chương trình văn nghệ

   Kết thúc chương trình văn nghệ, các em tham gia  “Thi viết chữ đẹp” tại các phòng học của các lớp.

   Rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nhất là đối với học sinh tiểu học. Rèn cho học sinh viết đúng, viết đẹp không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó giáo dục tính kiên trì, cẩn thân, tinh thần kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ra, chữ viết còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt và thể hiện sự giữ gìn giá trị văn hóa Việt và góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy giáo dục toàn diện của các nhà trường.

   Một số hình ảnh về “Thi viết chữ đẹp”:

Chi đội 5A thi viết chữ đẹp tại phòng học

Chi đội lớp 5B

Lớp Nhi đồng 1A

   Nhà trường đã tổ chức các trò chơi dân gian như: Trò chơi kéo co, đổ nước vào chai…  nhằm đem lại cho các em những giây phút thư giãn lý thú sau 30 phút căng thẳng “Thi chữ viết đẹp”.

   Hình ảnh về trò chơi kéo co giữa các lớp:

   Sau trò chơi kéo co là trò chơi đổ nước vào chai của 10 lớp:

   Trong đợt 2 này, các nội dung thi rất phong phú và đầy sáng tạo nhằm thể hiện sự thông minh, khéo tay của học sinh tiểu học với những hoạt động lành mạnh nhằm thu hút đông đảo các em học sinh, giáo viên và phụ huynh tham gia, qua đó nhằm tuyên truyền về việc giữ gìn nếp sống văn hóa Việt.

   Mở đầu ngày hội là hội thi "Trạng nguyên nhỏ tuổi" lần thứ nhất đã được diễn ra tại Trường TH Thiết Sơn, đã được khởi xướng và tổ chức trên quy mô toàn huyện Tuyên Hóa, đây là một ngày hội kiến thức thường niên dành cho các em học sinh tiểu học, với sự có mặt của 50 thí sinh các khối 3, 4 và 5 tham gia, các thí sinh sẽ đua tài giành giải Trạng nguyên với bài thi trắc nghiệm, tự luận các môn Toán, Tiếng việt. Các thí sinh đã rất cố gắng để được tham gia thi trạng nguyên tại các cụm thử sức với các thí sinh trường bạn.

   Một số hình ảnh thi trạng nguyên nhỏ tuổi:

Các thí sinh Trạng nguyên nhỏ tuổi khối 3

Các thí sinh Trạng nguyên nhỏ tuổi khối 4

Các thí sinh Trạng nguyên nhỏ tuổi khối 5

   Hòa chung trong không khí tưng bừng của ngày hội, thầy và trò Trường TH Thiết Sơn đã tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp học sinh phát huy khả năng độc lập, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, có thêm những hiểu biết về phong tục, tập quán của người Việt. Hội chợ trưng bày sản phẩm địa phương của 10 lớp với rất nhiều sản phẩm đã được chọn để trưng bày rất đẹp mắt, khéo léo và thu hút nhiều người tham gia. Rất nhiều loại hàng hóa được các bạn học sinh trưng bày tại các gian hàng khác nhau. Hội chợ đã tái hiện một phần không gian văn hóa Việt, tất cả đều góp phần tạo cho không khí ngày hội thêm nhộn nhịp, rộn ràng, sôi nổi hơn.

   Mỗi lớp trang trí thành những gian hàng mang phong cách chợ quê. Chỉ sau một thời gian ngắn chuẩn bị, gian hàng của 10 lớp đã được trang trí đẹp mắt. Nhiều gian hàng mang đậm phong cách của các chợ quê với phong phú các mặt hàng. Điểm nhấn của các gian hàng chính là các sản phẩm được trưng bày mang đậm nét dân dã, gắn bó với đời sống của nông thôn Việt Nam nói chung và quê hương Thạch Hóa nói riêng. Các sản phẩm như bánh đa, bánh rán, bánh gai, ngô, khoai, sắn, các loại rau quả..."Hội chợ quê" của Trường TH Thiết Sơn không chỉ là giáo viên, các bạn học sinh trong toàn trường, "Hội chợ quê" còn thu hút sự quan tâm của các bậc phụ huynh.

   Tại nhiều lớp, các bạn học sinh cũng đon đả chào đón Ban giám khảo và giới thiệu từng gian hàng không khác gì những người chuyên nghiệp. Đối với các bạn Đội viên, Nhi đồng, hầu hết đều náo nhiệt vì sự khác lạ của "Hội chợ quê" thực sự là những trải nghiệm mới mẻ và đầy thú vị. Có những gam màu cuộc sống rất khác đang hiện hữu trong những gian hàng mộc mạc. Hội chợ đã thể hiện sự năng động, sáng tạo của các em học sinh, là một hoạt động bổ ích giúp học sinh vừa chơi vừa học.

   Những hình ảnh về Hội chợ của các lớp:

  

   Em làm họa sĩ- Đây là không gian các thí sinh thi vẽ tranh về chủ đề: Ngôi trường mơ ước và an toàn giao thông, các em học sinh đã cố gắng phát huy tính thẩm mỹ và cái nhìn nghệ thuật để sáng tạo ra những bức tranh.

    Chương trình “Ngày hội học sinh tiểu học” năm học 2013-2014, đã diễn ra với nhiều nội dung hấp dẫn, phong phú, qua đó giúp các em học sinh phát triển các ý tưởng sáng tạo trong kỹ năng sống hằng ngày.

   Ngày hội sẽ được tiếp tục triển khai trong thời gian tiếp theo. Chắc chắn sẽ có nhiều nội dung phong phú để các em tham gia thi tài.


                                                                   Cao Văn Thắng- GV TPT Đội   Bình luận

 linh | 2014-01-06 08:01:41
 rat daep va bo sung them va cai nua

 linh | 2014-01-06 08:01:21
 rat daep va bo sung them va cai nuaTên của bạn
*

Email của bạn
*

Ý kiến của bạn
 
Còn lại từ

Mã bảo vệ
*
 
Bạn hãy nhập vào những ký tự mà bạn thấy bên phải, chú ý: chấp nhận cả chữ hoa và chữ thường

 

  
 Hôm qua: 10 
|
 Hôm nay: 6